Bệnh viêm niệu đạo mãn tính

Lượt xem: 2896
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.6 / 10 ( 49 lượt đánh giá )

Viêm niệu đạo mãn tính là gì

Y học có chia viêm niệu đạo ra làm 2 cấp độ: viêm niệu đạo cấp tính và viêm niệu đạo mãn tính. Viêm niệu đạo cấp tính nếu không được chữa trị sẻ chuyển sang mãn tính. Tất cả các bệnh đã được gọi là mãn tính đều không thể chữa khỏi. Viêm niệu đạo mãn tính cũng vậy. Chính vì lý do này mà các chuyên gia luôn nhắc nhở mọi người nên quan tâm đến những biểu hiện dù là nhỏ nhất ở niệu đạo để phát hiện bệnh sớm.

Viêm niệu đạo mãn tính ở nam giới

Niệu đạo là bộ phận khá nhỏ và dài, có hình dáng giống như một đường ống dẫn nước. Niệu đạo giữ vai trò chính trong việc thoát tiểu và xuất tinh.

Viêm niệu đạo mãn tính có khác gì so với viêm niệu đạo cấp tính không

Viêm niệu đạo mãn tính không khác mấy so với viêm niệu đạo cấp tính. Việc phân cấp mãn tính và cấp tính để chỉ việc có khả năng chữa khỏi hay không mà thôi.

Viêm niệu đạo mãn tính cũng xuất phát bởi các bệnh như:

Do vi khuẩn, nấm trong đó bệnh nhân mắc viêm niệu đạo do vi khuẩn chiếm đa số. Các loại vi khuẩn đó bao gồm: vi khuẩn e.coli, tụ cầu da, tụ cầu kháng sinh. Các vi khuẩn này có thể có ở bộ phận ngoài của đường sinh dục nam giới do hẹp bao quy đầu, vệ sinh kém rãnh bao quy đầu, vi khuẩn đi vào niệu đạo gây viêm nhiễm.

Do lậu: người mắc viêm niệu đạo do lậu thường bị đau bụng dưới, nóng rát tầng sinh môn, tiểu rắt nước tiểu đục đặc biệt vào sáng sớm lúc mới ngủ dậy thường có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở lỗ sáo và ra quần lót.

Khi bệnh viêm niệu đạo đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì các vi khuẩn đã kháng lại thuốc kháng sinh. Người bệnh dùng thuốc lúc này chỉ để giảm cơn đau, giảm thiểu các triệu chứng khó chịu và ngăn ngừa không cho bệnh tiến triển nặng hơn gây ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới.

Viêm niệu đạo mãn tính có biểu hiện gì khác so với viêm niệu đạo cấp tính

Những biểu hiện có ở người bệnh mắc viêm niệu đạo cấp tính như cảm giác bỏng rát hoặc tiểu buốt, muốn đi tiểu nhiều hơn bình thường, sưng, đau hoặc ngứa ở dương vật, đau sau khi quan hệ thì ở bệnh nhân mắc viêm niệu đạo mãn vẫn có. Thậm chí mức độ đau, rát và khó chịu còn nhiều hơn. Ngoài ra, người bệnh còn có thể bị đi tiểu ra máu và loét ở bộ phận sinh dục.

Người bệnh khi đã có hết những biểu hiện này thì bệnh đã ở giai đoạn nặng. Cần tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa gần nhất để xác định yếu tố nguyên nhân chính xác để có hướng điều trị kịp thời và đúng đắn, tránh xảy ra những biến chứng đáng tiếc. Đồng thời không nên quan hệ bừa bãi, chung thủy với bạn tình.

Người mắc viêm niệu đạo mãn tình còn có thể bị biến chứng gì nữa không

Bệnh viêm niệu đạo mãn tính hoàn toàn có thể gây ra những biến chứng rất nguy hiểm cho người bệnh như:

Bí tiểu (tiểu tiện khó): việc viêm nhiễm kéo dài khiến hình thành các vết sẹo chạy dài trong niệu đạo gây hẹp niệu đạo dẫn tới tiểu tiện khó.

Suy thân mãn: theo các thống kê cho thấy 25 % bệnh nhân suy thận mãn tính là do viêm niêm đạo gây nên.

Gây ra viêm nhiễm khác. Vi khuẩn có thể ngược dòng thâm nhập vào tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh, mào tinh hoàn và tinh hoàn, nên dễ dàng gây ra các biến chứng như viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, apxe, đau tinh hoàn, niệu đạo, rò niệu đạo,…thậm chí có thể dẫn tới vô sinh ở nam giới

Viêm niệu đạo mãn tính là hệ quả tất yếu của việc phát hiện bệnh muộn và không điều trị dứt điểm. Các loại thuốc được chỉ định dùng không thể chữa khỏi bênh mà chỉ có tác dụng làm giảm cơn đau cũng như giảm nguy cơ biến chứng. Lời khuyên đưa ra ở đây là thăm khám nam khoa định kỳ để phát hiện bệnh sớm.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Viêm niệu đạo ở nam giới
Viêm niệu đạo ở nam giới
Viêm niệu đạo ở nam giới là bệnh nhiễm trùng phổ biến ở nam...
Điều trị viêm niệu đạo ở nam giới
Điều trị viêm niệu đạo...
Viêm niệu đạo là một bệnh nhiễm trùng xuất hiện ở cả...
Thuốc chữa viêm niệu đạo
Thuốc chữa viêm niệu đạo
Viêm niệu đạo làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người...
Viêm niệu đạo là gì
Viêm niệu đạo là gì
Viêm niệu đạo là bệnh viêm nhiễm ở niệu đạo, nó là 1 cơ quan...
Cách chữa bệnh viêm niệu đạo
Cách chữa bệnh viêm niệu...
Xin chào bác sĩ cho tôi hỏi cách chữa bệnh viêm niệu đạo như thế...
Nguyên nhân viêm niệu đạo ở nam giới
Nguyên nhân viêm niệu đạo...
Việc tìm ra nguyên nhân viêm niệu đạo ở nam giới vô cùng quan trọng...