Biểu hiện thường gặp của u xơ tiền liệt tuyến

Lượt xem: 3093
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.4 / 10 ( 21 lượt đánh giá )

Nhận biết sớm các biểu hiện thường gặp của u xơ tiền liệt tuyến là việc làm vô cùng cần thiết có vai trò và ý nghĩa quan trọng trong quyết định phương pháp và hiệu quả điều trị bệnh. Nếu bệnh được phát hiện sớm, việc điều trị bệnh sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều so với khi phát hiện bệnh muộn. Hiện nay có 3 cách điều trị u xơ tuyến tiền liệt chủ yếu có hiệu quả cao tương ứng với từng mức độ nặng nhẹ của bệnh, đó là điều trị thông thường (bằng cách thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi), điều trị bằng thuốc và điều trị bằng phẫu thuật.

biểu hiện của bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Biểu hiện thường gặp của u xơ tiền liệt tuyến ở nam giới

U xơ tiền liệt tuyến là sự gia tăng về kích thước của tuyến tiền liệt gây viêm niệu đạo và chèn ép bàng quang, là một căn bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới trong độ tuổi trung và cao niên, có thể gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ tới đời sống sinh hoạt, sức khỏe và tinh thần cho người bệnh.

Với hy vọng các bạn nam có thể phát hiện và điều trị bệnh u xơ tiền liệt tuyến sớm một cách có hiệu quả cao, dưới đây các chuyên gia sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về một số biểu hiện thường gặp của u xơ tiền liệt tuyến ở nam giới, đó là: đi tiểu nhiều, tiểu không hết, tiểu yếu, tiểu về ban đêm, tiểu khó, giảm ham muốn tình dục…

Biểu hiện u xơ tiền liệt tuyến chủ yếu là đi tiểu nhiều lần trong ngày

Nam giới mắc bệnh u xơ tiền liệt tuyến thông thường sẽ xuất hiện triệu chứng đi tiểu nhiều lần, đây được xem là triệu chứng đầu tiên của bệnh. Bệnh nhân có số lần đi tiểu vào ban ngày tăng lên khoảng 3, 4 lần so với bình thường, và vào ban đêm tăng khoảng 2, 3 lần. Khoảng thời gian giữa 2 lần đi tiểu ngắn.

Đi tiểu không hết: Bệnh nhân mắc u xơ tuyến tiền liệt luôn có cảm giác đi tiểu không hết, kể cả là khi mới đi tiểu xong. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do khối u xơ chèn ép vào đường tiểu khiến cho nước tiểu bị ứ đọng ở bên trong bàng quang gây ra bệnh viêm bàng quang ở nam giới

Dòng tiểu yếu: Nam giới có thể nhận biết xem bản thân có bị u xơ tuyến tiền liệt hay không thông qua biểu hiện dòng tiểu yếu, tia nước tiểu yếu tới mức có thể không thành tia. Bình thường khi không mắc bệnh u xơ, dòng tiểu mạnh, thành tia.

Biểu hiện đi tiểu về ban đêm Bệnh nhân mắc u xơ tiền liệt tuyến không chỉ đi tiểu nhiều về ban ngày, mà còn đi tiểu nhiều cả về ban đêm gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ tới chất lượng giấc ngủ và sức khỏe cho người bệnh. Ngoài ra, người bệnh còn kèm theo triệu chứng tiểu són vô cũng khó chịu.

Biểu hiện u xơ tuyến tiền liệt điển hình là đi tiểu buốt tiểu khó

Đi tiểu khó được coi là biểu hiện điển hình của bệnh nhân mắc u xơ tiền liệt tuyến. Bệnh nhân xuất hiện cảm giác buồn đi tiểu nhưng lại không thể đi tiểu, chờ 1 lúc mới có thể đi tiểu được, dòng tiểu nhỏ, cảm giác tiểu không có lực, đôi khi kèm theo đái ra máu.

Giảm ham muốn tình dục

U xơ tuyến tiền liệt là một trong những nguyên nhân dẫn tới sự suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Do khi mắc bệnh, khối u xơ chèn ép gây ảnh hưởng xấu tới ống dẫn tinh. Không những vậy, các loại thuốc chữa u xơ tuyến tiền liệt cũng có thể sản sinh ra những tác dụng phụ ảnh hưởng xấu tới khả năng tình dục như xuất tinh sớm, liệt dương, giảm ham muốn tình dục…

Trên đây là những thông tin cơ bản về một số biểu hiện thường gặp của u xơ tiền liệt tuyến ở nam giới, hy vọng có thể giúp ích được phần nào cho các bạn. Chuyên gia khuyên các bạn nên chú ý khi phát hiện bản thân xuất hiện các biểu hiện của bệnh như ở trên thì hãy đến phòng khám nam khoa uy tín và chất lượng tốt để thăm khám và điều trị ngay, nếu không sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

U phì đại tuyến tiền liệt là bệnh gì
U phì đại tuyến tiền...
U phì đại tuyến tiền liệt là căn bệnh gặp rất phổ biến ở...
Viêm tuyến tiền liệt là gì?
Viêm tuyến tiền liệt là...
Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh nam khoa vô cùng nguy hiểm, bệnh...
U xơ tuyến tiền liệt là gì
U xơ tuyến tiền liệt là gì
U xơ tuyến tiền liệt hay còn được gọi là bệnh phì đại tuyến...
Nam giới đi tiểu khó là dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt
Nam giới đi tiểu khó là...
Rất có thể nam giới đi tiểu khó là dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt...
Thuốc chữa viêm tuyến tiền liệt tốt hiện nay
Thuốc chữa viêm tuyến...
Thuốc chữa viêm tuyến tiền liệt tốt nhất hiện nay là những loại...
Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt
Triệu chứng viêm tuyến...
Xin chào các bác sĩ nam khoa, tôi năm nay 30 tuổi, dạo gần đây tôi có...