Chữa u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc nam

Lượt xem: 2567
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.3 / 10 ( 46 lượt đánh giá )

Chữa u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc Nam là cách chữa được nhiều nam giới lựa chọn bởi cách chữa này gần như không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào cho người bệnh. Vậy khi bị u xơ tuyến tiền liệt nam giới nên sử dụng các loại thuốc Nam nào? Khi uống thuốc thì cần làm gì để việc chữa trị nhanh chóng đạt kết quả? Sau đây hãy cùng tham khảo chi tiết về các vấn đề này qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Chữa u xơ tuyến tiền liệt bằng thuốc nam

Chữa u xơ tuyến tiền liệt bằng thuốc nam

U xơ tuyến tiền liệt là bệnh lý gặp rất phổ biến ở nam giới trong độ tuổi trung và cao niên. U xơ tiền liệt tuyến là căn bệnh lành tính nhưng do khi kích thước khối u xơ lớn sẽ gây chèn ép cho bàng quang và niệu đạo cho nên bệnh gây ra những triệu chứng bất thường cho nam giới. Cụ thể khi bị u xơ tiền liệt tuyến thì nam giới sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng như đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu rắt, tiểu buốt…Nếu không được điều trị kịp thời bệnh u xơ tuyến tiền liệt có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng đường tiết niệu, bí tiểu, suy thận…

U xơ tiền liệt tuyến có thể chữa bằng thuốc Nam với các vị thuốc như mộc thông, cam thảo, sa tiền, hoạt thạch, chi tử, sơn chi, xích linh, hoàng bá, ngân hoa, hoàng liên, trạch tả, ô dược, ích tri nhân, thục địa, địa linh, đan bì….Tuy nhiên để việc chữa u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc Nam đạt được hiệu quả thì cần tìm được nguyên nhân gây u xơ tiền liệt tuyến.

Nguyên nhân u xơ tuyến tiền liệt bao gồm u xơ tiền liệt tuyến thấp nhiệt hạ chú, u xơ tiền liệt tuyến nhiệt độc thấp thịnh, u xơ tiền liệt tuyến âm hư hỏa vượng, u xơ tiền liệt tuyến tỳ hư khí hãm, u xơ tiền liệt tuyến thận nguyên hư suy, u xơ tiền liệt tuyến ứ trở tinh cung. Dựa vào các nguyên nhân gây u xơ tiền liệt tuyến này các thầy thuốc sẽ đưa ra sự kết hợp về loại và liều lượng các vị thuốc Nam trên đây. Do đó dù chữa u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc Nam thì những nam giới bị mắc phải căn bệnh phiền toái này cũng cần phải đi thăm khám để xác định nguyên nhân gây bệnh. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về dùng bừa bãi vì sẽ không thể đạt được hiệu quả chữa bệnh, thậm chí còn làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Những lưu ý khi chữa u xơ tuyến tiền liệt bằng thuốc Nam

Ngoài việc tuân thủ nghiêm chỉnh theo hướng dẫn của các thầy thuốc tại những địa chỉ chữa bệnh u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc Nam uy tín thì người bệnh cần:

  • Tăng cường ăn rau, củ, quả. Hạn chế đồ nhiều dầu mỡ, đồ cay nóng.
  • Tránh xa bia rượu, thuốc lá…
  • Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.
  • Không được nhịn tiểu tiện vì điều này sẽ khiến tình trạng bệnh càng trầm trọng hơn.
  • Tăng cường tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng.
  • Tuân thủ nghiêm chỉnh những điều trên đây là điều rất cần thiết để hỗ trợ việc điều trị bệnh u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc Nam nhanh chóng đạt kết quả.

Chữa u xơ tiền liệt tuyến bằng thuốc nam là 1 cách chữa bệnh khá hiệu quả. Tuy nhiên cách chữa này thường chỉ hiệu quả với những trường hợp bị u xơ tuyến tiền liệt ở giai đoạn sớm. Còn với những nam giới phát hiện bệnh u xơ tuyến tiền liệt muộn – kích thước khối u xơ đã quá to thì cần phải điều trị theo hướng ngoại khoa và đi khám nam khoa mới có thể đạt được kết quả.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

U phì đại tuyến tiền liệt là bệnh gì
U phì đại tuyến tiền...
U phì đại tuyến tiền liệt là căn bệnh gặp rất phổ biến ở...
Viêm tuyến tiền liệt là gì?
Viêm tuyến tiền liệt là...
Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh nam khoa vô cùng nguy hiểm, bệnh...
U xơ tuyến tiền liệt là gì
U xơ tuyến tiền liệt là gì
U xơ tuyến tiền liệt hay còn được gọi là bệnh phì đại tuyến...
Nam giới đi tiểu khó là dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt
Nam giới đi tiểu khó là...
Rất có thể nam giới đi tiểu khó là dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt...
Thuốc chữa viêm tuyến tiền liệt tốt hiện nay
Thuốc chữa viêm tuyến...
Thuốc chữa viêm tuyến tiền liệt tốt nhất hiện nay là những loại...
Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt
Triệu chứng viêm tuyến...
Xin chào các bác sĩ nam khoa, tôi năm nay 30 tuổi, dạo gần đây tôi có...