Chữa vô sinh không tinh trùng

Lượt xem: 2110
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.6 / 10 ( 47 lượt đánh giá )

Chữa vô sinh không tinh trùng tưởng chừng là vấn đề không tưởng nhưng lại có thể thực hiện một cách hiệu quả. Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của nền Y học hiện đại thì vô sinh do không có tinh trùng không còn là vấn đề quá khó khăn. Thực tế cho thấy có rất nhiều trường hợp nam giới bị vô sinh do không có tinh trùng sau khi tiến hành chạy chữa một thời gian lại có thể có con như bình thường. Vậy thì họ đã chạy chữa bằng cách nào mà lại có hiệu quả tốt đến như vậy.

Chữa vô sinh không tinh trùng

Cách chữa vô sinh không tinh trùng ở nam giới hiệu quả

Bệnh vô sinh ở nam giới do không có tinh trùng chủ yếu do các nguyên nhân sau gây ra, như tắc ống dẫn tinh, đau tinh hoàn (ống sinh tinh không sản xuất ra tinh trùng), không đủ hoặc không có nội tiết tuyến yên (khiến cho tinh hoàn không thể sản xuất được tinh trùng), giãn tĩnh mạch tinh (một số ít nam giới bị giãn tĩnh mạch tinh không có tinh trùng), xuất tinh ngược dòng.

Căn cứ vào nguyên nhân không có tinh trùng gây vô sinh ở nam giới như ở trên thì có 2 cách chữa vô sinh không tinh trùng hiệu quả, đó là: chữa bằng thuốc và chữa bằng phẫu thuật. Trong đó, cách chữa bằng phẫu thuật là cách chữa chủ yếu, có hiệu quả tốt nhất trong điều trị vô sinh do không có tinh trùng.

Xem thêm

Chữa vô sinh không tinh trùng bằng thuốc

Áp dụng đối với trường hợp nam giới không có tinh trùng gây vô sinh do không có nội tiết tuyến yên hoặc nội tiết tuyến yên quá ít, không đủ để khiến cho tinh toàn sản xuất tinh trùng. Các loại thuốc được sử dụng nhằm mục đích kích thích tuyến yên sản xuất nội tiết, từ đó thúc đầy hoạt động sản xuất tinh trùng của tinh hoàn.

Hoặc là trường hợp hợp nam giới không có tinh trùng gây vô sinh do suy giảm tinh trùng. Lúc này, bác sĩ sẽ kê cho bệnh nhân sử dụng một số loại thuốc hỗ trợ kích thích quá trình sản sinh tinh trùng và nâng cao chất lượng tinh trùng. Ví dụ như: thuốc Viagra, thuốc Vixmen, thuốc Vipmax…

Lưu ý: Để nâng cao hiệu quả sử dụng thuốc và hạn chế những tác dụng phụ xấu do thuốc gây ra, người bệnh cần chú ý thăm khám, tham khảo và thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ trong suốt quá trình điều trị bệnh.

Chữa vô sinh không tinh trùng bằng phẫu thuật

Đối với mỗi một bệnh lý khiến cho nam giới không có tinh trùng gây vô sinh lại có cách phẫu thuật khác nhau. Ví dụ: đối với trường hợp nam giới không có tinh trùng do tắc ống dẫn tinh thì cần tiến hành vi phẫu thuật nối ống dẫn tinh. Còn trường hợp nam giới không có tinh trùng do giãn tĩnh mạch tinh thì cần tiến hành phẫu thuật thắt tĩnh mạch tinh.

Kỹ thuật vi phẫu thuật nối ống dẫn tinh

Kỹ thuật vi phẫu thuật nối ống dẫn tinh là kỹ thuật phẫu thuật chữa vô sinh không tinh trùng ở nam giới do tắc ống dẫn tinh gây ra. Thực chất đây chỉ là phẫu thuật nhỏ, nhưng đòi hòi cơ sở y tế thực hiện phải có chất lượng cao, bác sĩ giỏi chuyên môn, kỹ thuật y học hiện đại, môi trường y tế sạch sẽ, yên tĩnh, phòng tiểu phẫu vô trùng tuyệt đối.

Quy trình vi phẫu thuật nối ống dẫn tinh: Bác sĩ sẽ sử dụng những dụng cụ chuyên dụng như dao mổ để rạch giữa 2 vách hoặc 2 bên bìu (khoảng 2, 3 cm) tại nơi ống dẫn tinh bị tắc và tiến hành nối ống dẫn tinh với mào tinh để chấm dứt tình trạng tắc ống dẫn tinh. Toàn bộ quá trình phẫu thuật sẽ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn và có tỷ lệ thành công tương đối cao, lên tới 70 đến 97%, tỷ lệ có con sau phẫu thuật khoảng từ 30 – 62%.

Kỹ thuật phẫu thuật thắt tĩnh mạch tinh

Kỹ thuật phẫu thuật thắt tĩnh mạch tinh là một biện pháp chữa giãn tĩnh mạch tinh ở mức độ nặng khiến cho không có tinh trùng gây vô sinh ở nam giới. Nếu nam giới bị vô sinh do giãn tĩnh mạch tinh, sau phẫu thuật vẫn có khả năng có con.

Để nâng cao hiệu quả của các cách chữa vô sinh không tinh trùng như ở trên, nam giới mắc bệnh nên chú ý thực hiện chế độ ăn uống khoa học (ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, nhất là các chất có khả năng tăng cường sinh lý nam giới như sắt, kẽm…), sinh hoạt, nghỉ ngơi điều độ, chăm sóc sức khỏe nam giới hàng ngày…

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh vô sinh
Bệnh vô sinh
Vô sinh là căn bệnh thường gặp trong xã hội ngày nay. Theo thống kê...
nguyên nhân gây vô sinh
nguyên nhân gây vô sinh
Nhiều người thường nghĩ rằng, vô sinh là do vấn đề ở nữ giới....
Dấu hiệu vô sinh
Dấu hiệu vô sinh
So với nữ giới thì dấu hiệu vô sinh ở nam giới thường khó nhận...
Biểu hiện của vô sinh
Biểu hiện của vô sinh
Biểu hiện của vô sinh là gì? Năm nay tôi 35 tuổi. Trong gia đình, tôi...
Dấu hiệu vô sinh ở nam giới
Dấu hiệu vô sinh ở nam...
Dấu hiệu vô sinh ở nam giới Chào các bác sĩ tại phòng khám nam khoa...
Vô sinh có chữa được không?
Vô sinh có chữa được...
Vô sinh là căn bệnh xảy ra rất phổ biến hiện nay, cả nam và nữ...