Chuyên đề viêm quy đầu

VIÊM QUY ĐẦU LÀ GÌ?

Viêm quy đầu là tình trạng viêm tấy ở đầu dương vật- đây là một căn bệnh không hiếm gặp ở nam giới. Khi phần quy đầu bị tổn thương, kích thích hoặc viêm nhiễm sẽ dễ dàng khiến cho niêm mạc tại quy đầu bị viêm, gây viêm quy đầu cho nam giới. Nếu không điều trị kịp thời thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn nguy hiểm hơn gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nam giới.

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VIÊM QUY ĐẦU

Tổn thương

Phần quy đầu bị tổn thương ngoài da do các yếu tố ngoại cảnh: dụng cụ tránh thai, quần bó sát, quan hệ tình dục mạnh.

Vệ sinh kém

Viêm nhiễm do vệ sinh bộ phận sinh dục kém, vệ sinh sai, không vệ sinh. Đây chính là nguyên nhân chiếm tới hơn 50% trường hợp nam giới mắc bệnh về quy đầu.

Thủ dâm

Việc “tự sướng” quá đà vô tình gây tổn thương tạo vết thương hở khiến cho vi khuẩn thừa cơ tấn công vào.

Nhiễm khuẩn

Các bệnh lý dài/ hẹp bao quy đầu khiến chất bẩn không bài tiết ra ngoài được, tạo thành “bựa” sinh dục gây viêm quy đầu.

VIÊM QUY ĐẦU CÓ BIỂU HIỆN RA SAO?

Viêm quy đầu loét dạng vùng

Trên quy đầu sẽ xuất hiện những nốt ban đỏ dạng vòng, và trực tiếp gây ra loét ở bề mặt da của người bị bệnh viêm quy đầu.

Viêm quy đầu tương bào

Xuất hiện ở người chưa cắt bao quy đầu, chỗ viêm tạo thành mảng, hình trơn nhẵn có màu đỏ sậm, bờ viêm rõ rệt, dễ xuất huyết

Viêm quy đầu cấp tính tại bề mặt da

Vùng bệnh có ban đỏ mọng nước, loét chảy thành dịch, làm người bệnh đau đớn, ngoài ra toàn thân mệt mỏi, và thân nhiệt thấp.

Viêm quy đầu do trùng amip

Khi tác dụng ngăn cản của bao quy đầu mất đi, trùng amip dễ dàng gây viêm quy đầu, biểu hiện loét ở quy đầu, tổ hợp chứa các tế bào gây ra sự đau đớn.

Viêm quy đầu do nhiễm Trichomonas

Có biểu hiện là xuất hiện những nốt mụn hoặc ban đỏ, nó dần khuếch tán và khi bệnh trở nên nghiêm trọng sẽ gây lở loét.

VIÊM QUY ĐẦU CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Viêm quy đầu là căn bệnh không ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, nhưng nó lại gây ra những hậu quả nặng nề đối với sức khỏe và hạnh phúc của người bệnh. Hãy cảnh giác trước những nguy hiểm khó lường từ bệnh nhé.

Gây vô sinh ở nam giới

Quy đầu, bao quy đầu bị viêm nhiễm kéo dài sẽ khiến cho số lượng và chất lượng tinh trùng suy giảm, gây vô sinh ở nam giới.

Gây nhiễm trùng

Tuyến bã trong bao quy đầu tiết ra một lượng bã nhớn lớn. Khi bị tổn thương, bã nhờn khó tiết được ra ngoài khiến dương vật đau rát, khó chịu, gây viêm.

Gây xuất tinh sớm, liệt dương

Viêm nhiễm tại quy đầu có thể làm tổn thương các dây thần kinh ở dương vật, gây ra xuất tinh sớm, lâu ngày có thể dẫn tới liệt dương.

Gây khó khăn trong bài tiết

“Cậu nhỏ” bị viêm, các vi khuẩn nấm sẽ lây nhiễm ngược vào trong niệu đạo và gây viêm tiết niệu, lâu dần gây hẹp niệu đạo, gây khó khăn trong việc tiểu tiện.

Viêm nhiễm lây lan

viêm quy đầu là một trong những nhân tố có thể gây ra viêm nhiễm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn,…, thậm chí gây suy thận.

Lây nhiễm cho bạn tình

Vi khuẩn sẽ theo dương vật và tinh dịch tiến vào cơ thể nữ giới khi quan hệ, nên đây có thể là một trong những nguyên nhân gây viêm phụ khoa ở nữ giới.

ĐIỀU TRỊ VIÊM QUY ĐẦU BẰNG PHƯƠNG PHÁP SÓNG NGẮN CRS
AN TOÀN – HIỆU QUẢ - KHÔNG TÁI PHÁT

Máy điều trị sóng ngắn CRS có sự kết hợp giữa hiệu ứng tụ nhiệt, điều trị bằng từ trường xoay tròn, chế độ rung mát xa vùng bệnh, đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị viêm quy đầu, viêm tiền liệt tuyến, tăng sinh tiền liệt tuyến, viêm nhiễm hệ thống tiết niệu...

Nguyên lý điều trị
Nhiệt lượng

Dùng nhiệt lượng làm tăng cường sự thẩm thấu của các tế bào viêm nhiễm. Giúp cải thiện khả năng tuần hoàn máu. Làm gia tăng sinh sản các loại protein miễn dịch, kẽm polypeptide giúp khả năng kháng viêm hiệu quả.

Từ trường

Đánh tan cơn co thắt, làm giảm đi độ mẫn cảm của tế bào thần kinh da, giảm sưng tấy. Giảm áp lực lên thần kinh, giúp máu huyết lưu thông. Giảm hoạt động của các tế bào lên các tuyến, tăng hiệu quả sử dụng của thuốc.

Ưu điểm của phương pháp điều trị

Thời gian điều trị tương đối ngắn

Hiệu quả tiêu diệt triệt để vi khuẩn

Xâm lấn tối thiểu ít gây tổn thương

An toàn, chính xác, không biến chứng

MỘT VÀI LƯU Ý GIÚP PHÒNG NGỪA VIÊM QUY ĐẦU HIỆU QUẢ

Thường xuyên vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

Nên sinh hoạt khoa học, lành mạnh

Năng tập thể dục, rèn luyện thân thể

Điều trị kết hợp cùng với bạn tình

Điều trị sớm bệnh về đường sinh dục

Nên thực hiện cắt bao quy đầu

điều trị hiệu quả viêm quy đầu, cho hạnh phúc bền lâu