bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần quan hệ

Lượt xem: 13185
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.7 / 10 ( 28 lượt đánh giá )

Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần quan hệ không phải ai cũng có thể nhận ra. Khoảng thời gian 1 tuần sau quan hệ cũng là khoảng thời gian còn khá sớm để nhận biết có thai hay chưa ở nhiều chị em. Tuy nhiên, nếu trứng và tinh trùng đã gặp nhau thì việc cơ thể bạn xuất hiện những biểu hiện có thai là điều có thể xảy ra.

Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần quan hệ

Em có quan hệ với người yêu được 1 tuần rồi. Hiện tại chưa đến ngày hành kinh nhưng em thấy có triệu chứng người mệt mỏi, nôn ói khi đánh răng buổi sáng, chán ăn. Liệu có phải đây là dấu hiệu có thai sau 1 tuần quan hệ không bác sĩ? Em lo lắng quá. Chúng em chưa tính đến chuyện kết hôn.

T.N (Bắc Giang)

Trả lời

Chào bạn N!

Cảm ơn bạn đã quan tâm gửi câu hỏi về cho phòng khám Thành Đức. Chuyên gia của phòng khám xin được giải đáp thắc mắc của bạn trong những chia sẻ dưới đây:

Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần quan hệ

Sẽ không có nhiều dấu hiệu mang thai được biểu lộ trong khoảng thời gian 1 tuần sau quan hệ này nhưng những dấu hiệu đặc trưng nhất vẫn xuất hiện nếu bạn thực sự chú ý:

Cơ thể mệt mỏi, đau nhức xương khớp

Bạn tự nhiên thấy mệt mỏi, đau nhức xương khớp hơn những ngày bình thường. Đau nhức xương khớp và mệt mỏi cũng là hiện tượng thường gặp ở nhiều người khi bạn làm việc quá sức, cơ thể ốm yếu… Tuy nhiên, với phụ nữ bắt đầu mang thai đây cũng là dấu hiệu rất điển hình cho thấy bạn đã có tin vui. Vậy nên, nếu đã có quan hệ tình dục thì bạn nên chú ý điều này.

Buồn nôn

90% chị em mang bầu đều có dấu hiệu buồn nôn và dấu hiệu có thai sau 1 tuần quan hệ cũng có cả hiện tượng buồn nôn này. Hiện tượng buồn nôn tăng nặng khi chị em gặp phải nhưng mùi mẫn cảm hoặc nhìn thấy đồ ăn thức uống không đúng khẩu vị. Có nhiều chị em do cảm giác buồn nôn quá nhiều mà dẫn đến hiện tượng ghê ăn, ghê uống, cứ ăn vào lại nôn ra và gây sụt giảm cân trong những tháng đầu mang thai.

Chậm kinh

Chậm kinh là từ được nói đến nhiều nhất khi bị nghi ngờ mang thai. Việc chậm kinh là dấu hiệu để nhận biết mang thai khá điển hình được nhiều phụ nữ quan tâm đầu tiên. Có thể sau 1 tuần quan hệ chưa đến ngày kinh của bạn thì bạn chưa biết được mình đã có thai hay chưa. Nhưng khoảng thời gian sau 1 tuần quan hệ rơi vào ngày hành kinh của bạn nhưng bạn lại thấy chậm kinh thì bạn hoàn toàn có khả năng nghi ngờ mình đã có thai.

Xuất hiện máu báo có thai

Có thể xuất hiện máu báo có thai sau 1 tuần quan hệ. Thời điểm xuất hiện máu báo có thai có thể tùy theo cơ địa của từng chị em, người xuất hiện sớm, người xuất hiện muộn. Máu báo có thai được phân biệt với máu kinh ở vài đặc điểm như sau:

- Máu báo có thai xuất hiện rất ít, chỉ một chút ở quần con

- Máu báo có màu nâu nhạt hoặc màu hồng

- Có kèm thêm hiện tượng hơi đau lâm râm bụng dưới khi xuất hiện máu báo có thai

- Thời gian xuất hiện máu báo có thai cũng không kéo dài.

Thèm ăn

Dấu hiệu có thai sau 1 tuần quan hệ có cả biểu hiện thèm ăn. Phần lớn là các chị em thèm đồ chua, thèm những đồ đắng chát, mặn hoặc thèm ngọt… tùy từng người. Có thể những loại đồ ăn này ngày thường bạn rất ghét nhưng khi có bầu bạn lại rất thèm.

Đi tiểu nhiều

Nếu bạn thực sự mang thai sau 1 tuần quan hệ thì dấu hiệu đi tiểu nhiều đã có thể xuất hiện. Bình thường bạn chỉ đi tiểu một vài lần trong ngày nhưng khi có bầu, bạn có thể đi nhiều hơn gấp đôi, số lần đi tiểu còn tăng nhiều vào ban đêm gây cản trở giấc ngủ của bạn.

Đây là những dấu hiệu nhận biết mang thai sau 1 tuần quan hệ rất điển hình mà hầu như chị em nào cũng gặp. Nếu như bạn đã có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ thì bạn nên chú ý đến những dấu hiệu mang thai này để có những quyết định hợp lý.

Bạn N thân mến! chắc chắn với những chia sẻ trên của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức thì vấn đề bạn thắc mắc đã được giải đáp. Sau 1 tuần quan hệ là thời gian còn rất sớm để nhận biết có mang thai hay không? bạn có thể chờ thêm 5-7 ngày nữa để thử thai cho chính xác. Những dấu hiệu mà bạn nghi là mang thai như vừa kể trên cũng có thể là dấu hiệu sắp đến ngày hành kinh. Trường hợp của bạn có 2 giả định rõ ràng, điều quan trọng là bạn cần thêm thời gian để xác minh và đưa ra quyết định phù hợp. Trong thời gian này bạn không nên quá lo lắng hoặc có những suy nghĩ tiêu cực sẽ dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của bạn. Mọi thắc mắc về vấn đề dấu hiệu nhận biết mang thai sau 1 tuần quan hệ, bạn gọi trực tiếp đến số hotline 0162285888 để được tư vấn miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Những bệnh nam khoa thường gặp
Những bệnh nam khoa thường...
Những bệnh nam khoa thường gặp Bệnh nam khoa là những bệnh lý...
Mang bệnh vì quan hệ tình dục quá đà
Mang bệnh vì quan hệ tình...
Quan hệ tình dục vừa đủ sẽ làm tăng năng lượng cho cơ thể nhưng...
Cách kéo dài dương vật
Cách kéo dài dương vật
Kéo dài dương vật hay cách làm dài dương vật là một tiểu phẩu nhỏ...
Cách kéo dài cậu nhỏ
Cách kéo dài cậu nhỏ
Kéo dài cậu nhỏ ở nam giới Hầu hết nam giới đều nghĩ rằng,...
Phòng khám nam khoa tại Hà Nội
Phòng khám nam khoa tại Hà...
Hiện nay, dịch vụ chăm sóc sức khỏe nam giới ngày càng phát triển,...
Khám nam khoa ở đâu
Khám nam khoa ở đâu
Khám nam khoa ở đâu? Nếu chẳng may mắc phải các chứng bệnh nam khoa...