Dấu hiệu xuất tinh sớm ở nam giới

Lượt xem: 2022
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.9 / 10 ( 46 lượt đánh giá )

Dấu hiệu xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh không theo chủ định và mong muốn, trong quá trình giao hợp dễ dàng xuất tinh sau thời gian rất ngắn. Hiện tượng này thường gặp, hầu hết nam giới đều có ít nhất một lần xuất tinh sớm. Tuy nhiên, trình trạng xảy ra nhiều lần, hầu hết mỗi lần giao hợp đều xuất tinh sớm thì đó là bệnh lý.

Dấu hiệu xuất tinh sớm

Về góc độ nguyên nhân, theo nhiều nghiên cứu thì xuất tinh sớm xuất phát chủ yếu từ tâm lý người đàn ông. Đó là: lo lắng, căng thẳng, kích thích quá độ làm nam giới không chủ động được. Ngoài ra còn có nguyên nhân do yếu tố vật lý, di truyền. Xuất tinh sớm ở nam giới rất đáng lo ngại. Về mặt sức khỏe, dễ dấn đến liệt dương, khiến cơ thể suy nhược, uể oải. Về mặt tinh thần, làm giảm ham muốn tình dục, ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, hôn nhân.

Dấu hiệu xuất tinh sớm là gì

Có thể nhận biết nam giới mắc chứng xuất tinh sớm qua những dấu hiệu sau

  • Xuất tinh sớm mức độ nặng: Chỉ cần có những tác động về mặt tinh thần là đã xuất tinh rồi. Ví dụ như nghĩ, nghe, nói về chuyện quan hệ tinh dục. Nếu không điều trị kịp thời sẽ khó có con, mắc bệnh vô sinh hiếm muộn. Để chữa khỏi bệnh nhân cần phải kiên trì điều trị lâu dài thời gian thường từ 1 năm trở lên
  • Xuất tinh sớm mức độ trung bình: Khi bắt đầu đưa dương vật vào âm đạo là xuất tinh ngay, đưa dương vật vào được dưới 1 phút thì xuất tinh. Những trường hợp này có thời gian điều trị từ 3 tháng đến 1 năm tùy mức độ.
  • Xuất tinh sớm mức độ nhẹ: Dương vật trong âm đạo được từ 1 đến 3 phút. Đây là giai đoạn đầu của bệnh nên điều trị dễ hơn.
  • Tuy nhiên thời gian cụ thể chỉ mang yếu tố tương đối vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Đó là: tuổi tác, sức khỏe, kinh nghiệm, sự hài lòng từ bạn tình…
  • Người mắc bệnh xuất tinh sớm còn kèm theo những dầu hiệu: sức khỏe uể oải, thần kinh thường căng thẳng, có khi hưng phấn quá mức hoặc ủ ê chán nản, bi quan, thu mình khép kín, không hòa nhập, ít tham gia thể dục thể thao. Một số trường hợp tìm đến giải pháp thủ dâm để giải tỏa thay vì giao hợp với bạn tình.

Làm gì khi mắc bệnh xuất tinh sớm

  • Xuất tinh sớm cần được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt. Tuy nhiên nam giới thiều hay ngại ngùng, cho rằng xuất tinh sớm, yếu sinh lý là điều xấu hổ nên không chia sẻ, âm thầm chịu đựng mà không đi tìm ngọn nguồn nguyên nhân để điều trị. Chữa xuất tinh sớm không được lạm dụng thuốc mà nên kết hợp điều trị tâm lý, nâng cao thể lực cùng với thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống.
  • Hãy giữ một tinh thần vui vẻ thoải mái, tập thể dục đều đặn, ăn uống đủ chất dinh dưỡng, đủ nước hằng ngày, không thức đêm ngủ muộn.
  • Nếu nam giới đã bị xuất tinh sớm thì cần phải điều chỉnh lại ngay về tinh thần, cần thư giãn đầu óc, tránh stress, tập thể thao nhẹ nhàng nhưng thường xuyên. Tích cực tham gia các hoạt động xã hội để tinh thần vui vẻ, hạn chế việc thủ dâm…. Trao đổi với bạn tình, vợ để cùng nhau khắc phục, không nên tự ti, ngần ngại. Tái khám định kỳ để được bác sỹ tư vấn.
  • Nếu bệnh nặng hơn, nên điều trị bằng phương pháp ODC - luyện tập và ăn uống khoa học. Tại Việt Nam đã có hơn 3000 người tham gia ODC và tỷ lệ thành công đạt trên 97%.

Phòng bệnh cũng là điều vô cùng quan trọng, chủ yếu vẫn là làm chủ cuộc sống, sống lành mạnh vì nam giới nào cũng rất dễ mắc bệnh này. Nếu bạn còn thắc mắc dấu hiệu xuất tinh sớm. Có thể chat trên webite hoặc gọi đến hotline 01662286888 – 01662285888 để được tư vấn miễn phí từ các bác sĩ khám nam khoa

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Xuất tinh sớm là gì
Xuất tinh sớm là gì
Xuất tinh sớm luôn là nỗi ám ảnh của nhiều nam giới, không những...
Chữa xuất tinh sớm bằng chuối như thế nào?
Chữa xuất tinh sớm bằng...
Chữa xuất tinh sớm bằng chuối như thế nào? Chuối là 1 loại quả...
Triệu chứng xuất tinh sớm
Triệu chứng xuất tinh sớm
Xuất tinh sớm là một bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới, là hiện...
Các biện pháp chống xuất tinh sớm
Các biện pháp chống xuất...
Xuất tinh sớm là một căn bệnh thường gặp ở nam giới, nó khiến cho...
Chữa xuất tinh sớm
Chữa xuất tinh sớm
Chữa xuất tinh sớm như thế để có hiệu quả nhất là mối quan tâm...
Mẹo chống xuất tinh sớm
Mẹo chống xuất tinh sớm
Xuất tinh sớm thường diễn ra ở nam giới ít nhất một vài lần trong...