Điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt như thế nào | Khám nam khoa

Tư Vấn

Điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt như thế nào

Xem kết quả:star onstar onstar onstar onstar off / 24
Bình thườngTuyệt vời 
Điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt như thế nào - Xếp hạng: 8.6 out of 10 based on 24 votes

Thời gian gần đây tôi thường xuyên đi tiểu ra máu, đi tiểu đêm, Đi tiểu nhiều, tiểu rắt, dòng nước tiểu yếu, tiểu buốt…khiến cuộc sống sinh hoạt của tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Qua tìm hiểu thông tin trên mạng thì tôi thấy mình có dấu hiệu của bệnh u xơ tuyến tiền liệt. Tôi rất hoang mang và lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt ra sao? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

U xơ tuyến tiền liệt (hay còn gọi là u phì đại tuyến tiền liệt) là loại bệnh gặp phổ biến ở những nam giới có tuổi. Khối u xơ tuyến tiền liệt là loại u lành tính tuy nhiên khi kích thước khối u tăng lên sẽ gây chèn ép cho bàng quang và niệu đạo từ đó gây cản trở việc bài tiết nước tiểu. Kích thước khối u xơ càng lớn thì đường dẫn tiểu càng bị thu hẹp lại từ đó người bệnh sẽ gặp khó khăn khi tiểu tiện. Do đó việc điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt là điều rất cần thiết.

Điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Vậy điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt ra sao

Để điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt trước tiên anh cần đi kiểm tra để xác định kích thước khối u xơ. Bệnh u xơ tuyến tiền liệt được chia làm 2 hướng điều trị: Nội khoa và ngoại khoa:

Điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt theo hướng nội khoa: Tức là anh sẽ được bác sĩ chuyên khoa kê thuốc về uống nhằm làm khối u xơ teo lại. Tuy nhiên việc điều trị theo hướng nội khoa chỉ hiệu quả với những trường hợp có kích thước khối u xơ nhỏ.

Điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt theo hướng ngoại khoa (phẫu thuật): Đây là biện pháp hiệu quả cho những trường hợp có kích thước khối u xơ lớn.  Với phương pháp phẫu thuật thì có 2 cách đó là phẫu thuật mở và mổ nội soi. Việc lựa chọn cách chữa nào sẽ tùy vào mức độ bệnh.

Lời khuyên của bác sĩ về bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Việc điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt ra sao sẽ do bác sĩ chỉ định sau khi có kết quả thăm khám cụ thể. Tuyệt đối anh không được tự tìm cách chữa bệnh tại nhà vì sẽ không đạt được kết quả.

Hơn nữa những dấu hiệu anh đang gặp phải như tiểu đêm, tiểu nhiều, tiểu rắt…chưa chắc đã là là dấu hiệu của bệnh u xơ tuyến tiền liệt. Bởi vì các bệnh lý như viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm niệu đạo…cũng có thể gây ra các triệu chứng này. Để biết chính xác nguyên nhân gây ra các triệu chứng bất thường khi tiểu tiện của anh, tốt nhất anh hãy đi thăm khám để có phác đồ điều trị cụ thể. Việc chẩn đoán chỉ dựa vào 1 số triệu chứng rất khó có thể chính xác. Nếu chẩn đoán không chính xác sẽ dẫn đến việc điều trị cũng không chính xác từ đó sẽ không đạt được kết quả điều trị.

Dù là bệnh u xơ tuyến tiền liệt, nhiễm trùng đường tiết niệu hay viêm tuyến tiền liệt thì việc điều trị nhanh chóng và dứt điểm những bệnh lý này là điều rất cần thiết bởi chúng đều gây ra những ảnh hưởng nặng nề không chỉ đối với cuộc sống sinh hoạt thường ngày mà còn gây ảnh hưởng cho cả sức khỏe của người bệnh.

Hi vọng lời tư vấn cho câu hỏi Điều trị bệnh u xơ tuyến tiền liệt ra sao sẽ giúp anh có sự lựa chọn chính xác và hiệu quả để anh sớm thoát khỏi những ảnh hưởng hiện nay. Nếu như có thể anh hãy đến địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội để chúng tôi có thể trực tiếp tư vấn và thăm khám cho anh. Mọi thắc mắc hãy gọi về số điện thoại đường dây nóng: 01666.065.588  để được các chuyên gia nam khoa tại phòng khám nam khoa Thiên Tâm tư vấn trực tiếp. Chúc anh sớm khỏi bệnh.Phì đại tuyến tiền liệt | Yếu sinh lý là gì | Xuất tinh sớm là gì | Đau tinh hoàn trái | Dau hieu vo sinh | cách trị xuất tin sớm | chua vo sinh | Chất lượng phòng khám Thiên Tâm | Xuat tinh ngoai co thai khong

Đăng kí khám bệnh online