Điều trị viêm bàng quang cấp ở nam giới

Lượt xem: 1970
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.7 / 10 ( 61 lượt đánh giá )

Viêm bàng quang là bệnh lý về đường tiết niệu phổ biến ở nam giới hiện nay. Bệnh được chia làm 2 cấp độ: viêm bàng quang cấp và viêm bàng quang mãn. Nếu bệnh nhân phát hiện bệnh sớm và có phác đồ điều trị viêm bàng quang phù hợp không những có thể ngăn ngừa biến chứng mà còn tăng khả năng chưa khỏi bệnh hoàn toàn.

dieu-tri-viem-bang-quang-cap-o-nam-gioi

Điều trị viêm bàng quang cấp ở nam giới

Bạn muốn biết:

Nam giới bị viêm bàng quang cấp là như thế nào?

Viêm bàng quang cấp tính là thuật ngữ chuyên môn thuộc lĩnh vực y tế nhằm để chỉ trường hợp bàng quang bị viêm nhiễm bởi các loại vi khuẩn (điển hình là vi khuẩn đường ruột E.Coli). Ít phổ biến hơn có thể kể đến phản ứng với, liệu pháp bức xạ điều trị ung thư, chất kích thích.
Nhiễm trùng bàng quang có thể gây đau và khó chịu khi đi tiểu, là yếu tố nguy cơ khiến người bệnh có thể gặp phải những vấn đề nghiêm trọng hơn như nhiễm trùng lan tới thận gây suy thận và đột tử.

Điều cần thiết để ngăn ngừa những nguy cơ này là tiến hành điều trị bệnh sớm.

Cách điều trị viêm bàng quang ở nam giới

Việc điều trị thông thường cho vi khuẩn viêm bàng quang là thuốc kháng sinh. Điều trị cho các loại viêm bàng quang phụ thuộc vào nguyên nhân cơ bản.

Điều trị viêm bàng quang do vi khuẩn

Liệu pháp đặc trị cho bệnh nhân mắc viêm bàng quang do vi khuẩn là dùng kháng sinh. Loại thuốc được sử dụng, liều lượng thuốc hay thời gian dùng thuốc trong bao lâu phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe tổng thể của người bệnh và chủng vi khuẩn được tìm thấy trong nước tiểu.

Thông thường người bệnh sẽ nhận thấy hiệu quả điều trị chỉ sau 1 ngày sử dụng thuốc. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn cần sử dụng hết số thuốc đã được chỉ định để đảm bảo vi khuẩn được tiêu diệt và ngăn chặn khả năng bệnh tái phát.

Điều trị viêm bàng quang kẽ

Với viêm bàng quang cấp do viêm bàng quang kẽ thì nguyên nhân là chưa chắc chắn vì vậy mà người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng phổi hợp nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Trong đó bao gồm:

Thuốc uống:

Thủ tục thao tác bàng quang để cảu thiện triệu chứng chẳng hạn như làm trướng bàng quang hoặc đôi khi là phẫu thuật can thiệp.

Kích thích thần kinh trong đó có sử dụng các xung điện nhẹ để giảm đau vùng chậu cho người bệnh. Trong một số trường hợp điển hình còn áp dụng giảm tần số tiết niệu.
Người bệnh bắt buộc phải tuân thủ những hình thức điều trị này mà không có sự lựa chọn khác nếu muốn giảm triệu chứng của bệnh.

- Điều trị các hình thức khác của viêm bàng quang không truyền nhiễm

Nếu bạn thuộc nhóm bệnh nhân mắc viêm bàng quang do quá mẫn cảm với hóa chất nhất định trong sản phẩm hàng ngày như tắm bong bóng hoặc chất diệt tinh trùng, thì việc tránh các sản phẩm này cũng có thể giúp giảm triệu chứng và giúp ngăn ngừa viêm bàng quang ở nam giới hiệu quả.

Riêng với trường hợp viêm bàng quang phát triển như là một biến chứng của quá trình hóa trị hoặc xạ trị điều trị ung thư thì cần được điều trị tập trung vào quản lý đau, thường với thuốc men và hydrat hóa để loại bỏ chất kích thích đối với bàng quang. Hầu hết các trường hợp điều trị hóa chất gây ra viêm bàng quang có xu hướng tự thuyên giảm rồi biến mất sau khi hóa trị kết thúc.

Bên cạnh những phương pháp điều trị bệnh viêm bàng quang cấp đã nêu ở trên thì người bệnh có thể áp dụng một số biện pháp giảm đau do viê bàng quang mang lại như uống nhiều nước hơn, tích cực sử dụng các loại trái cây tươi, rau xanh, đi tiểu thường xuyên, tắm vòi hoa sen thay vì tắm bồn. Đặc biệt cần uống 1 ly nước đầy sau khi giao hợp để giúp loại bỏ vi khuẩn.

Trên đây là những thông tin cần thiết cho nhưng ai đang muốn tìm hiểu về bệnh viêm bàng quang cấp ở nam giới. Nếu bạn cảm thấy chữa rõ nội dung nào hay có những thông tin cần trao đổi cụ thể hơn có thể gọi điện thoại tới số 01662286888 để được hỗ trợ. Phòng khám nam khoa Thành Đức luôn luôn lắng nghe, sẻ chia mọi lúc. Xin cảm ơn!

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nam giới bị viêm bàng quang có quan hệ được không
Nam giới bị viêm bàng quang...
Viêm bàng quang là loại bệnh lý gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức...
Viêm bàng quang ở nam giới
Viêm bàng quang ở nam giới
Viêm bàng quang ở nam giới là tình trạng nhiễm trùng cấp tính hay mạn...
Nguyên nhân viêm bàng quang
Nguyên nhân viêm bàng quang
Viêm bàng quang là bệnh lý dễ gặp ở cả nam và nữ giới,...
Triệu chứng viêm bàng quang
Triệu chứng viêm bàng quang
Viêm bàng quang là căn bệnh khá phổ biển ở cả nam và nữ giới. Tuy...
Cách chữa bệnh viêm bàng quang
Cách chữa bệnh viêm bàng...
Viêm bàng quang ở nam giới là một loại nhiễm trùng hệ thống tiết...
Viêm bàng quang cấp
Viêm bàng quang cấp
Viêm bàng quang cấp là thuật ngữ y tế chỉ bệnh lý viêm nhiễm...