Nam giới đi tiểu khó là dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt | Khám nam khoa

Tư Vấn

Nam giới đi tiểu khó là dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt

Xem kết quả:star onstar onstar onstar onstar on / 17
Bình thườngTuyệt vời 
Nam giới đi tiểu khó là dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt - Xếp hạng: 9.1 out of 10 based on 17 votes

Rất có thể nam giới đi tiểu khó là dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt vì khi mắc bệnh u xơ tuyến tiền liệt, các khối u xơ ngày càng to dần rồi ép vào niệu đạo và bàng quang gây nên các triệu chứng khó khăn cho hoạt động liên quan tới đi tiểu như tiểu buốt, đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu gấp, tiểu són, luôn có cảm giác buồn tiểu bệnh nặng còn gây đi đái ra máu

Lý giải tại sao nam giới đi tiểu khó là dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt

U xơ tuyến tiền liệt là một trong các bệnh lý nam khoa thường gặp ở nam giới trong độ tuổi trung và cao niên, do sự tích tụ lâu ngày của các chất cặn bã, độc hại trong cơ thể hoặc sử dụng chất kích thích, ăn uống không khoa học… Dưới đây chuyên gia sẽ giúp các bạn nam lý giải tại sao nam giới đi tiểu khó là dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt.

Khối u xơ tuyến tiền liệt khi mới hình thành có kích thước nhỏ, không gây ra nhiều ảnh hưởng triệu chứng cho người bệnh. Nhưng kích thước của khối u xơ ngày càng tăng dần, to lên dẫn đến sự chèn ép tới các cơ quan bộ phận lân cận như niệu đạo và bàng quang, từ quá trình chèn ép này có thể gây ra viêm nhiễm và các triệu chứng khó chịu liên quan tới đường tiểu, trong đó có triệu chứng điển hình nhất của bệnh là đi tiểu khó.

Bệnh u xơ tuyến tiền liệt bao gồm 3 giai đoạn phát triển theo mức độ tăng dần về độ nặng của bệnh. Và trong 3 giai đoạn này luôn có sự xuất hiện của triệu chứng tiểu khó. Vì vậy, ta có thể khẳng định rằng nam giới đi tiểu khó là dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt.

Tiểu khó là dấu hiệu của u xơ tuyến tiền liệt

Minh chứng qua 3 giai đoạn phát triển của u xơ tuyến tiền liệt như sau. Giai đoạn 1, Bệnh nhân bị đi tiểu khó với các biểu hiện điển hình như nước tiểu mỗi lần đi chậm, dòng tiểu yếu, ngắt quãng, nước tiểu nhỏ giọt, kéo dài thời gian đi tiểu. Giai đoạn 2, Bệnh nhân bị đi tiểu khó kèm theo tiểu nhiều lần, tiểu không hết, luôn có cảm giác buồn tiểu. Giai đoạn 3, Bệnh nhân bị đi tiểu khó ở mức độ nặng, nước tiểu rỉ liên tục, có thể kèm theo tiểu ra máu.

Các biểu hiện tiểu khó do bệnh u xơ tuyến tiền liệt gây ra khiến cho người bệnh cảm thấy cơ thể mệt mỏi, suy nhược, thiếu máu, gây viêm bàng quangđau tinh hoàn, có ảnh hưởng rất lớn tới đời sống sinh hoạt và tinh thần.

Ngoài ra, đi tiểu khó còn có thể là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý khác gây nguy hiểm cho sức khỏe như sỏi và dị tật đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, sơ cứng cổ bàng quang, sau chấn thương hẹp niệu đạo gây viêm niệu đạo

Bởi vì, rất có thể nam giới đi tiểu khó là dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt cho nên khi phát hiện bản thân xuất hiện dấu hiệu này, các bạn hãy đến phòng khám nam khoa có uy tín và chất lượng tốt để thăm khám và có biện pháp điều trị cho phù hợp nhằm hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu do bệnh gây ra.

Hiện nay có rất nhiều cách điều trị đi tiểu khó do u xơ tuyến tiền liệt gây ra một cách hiệu quả căn cứ vào nguyên nhân và mức độ nặng nhẹ của bệnh, đó là: điều trị thông thường (áp dụng đối với trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ bằng cách thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi), điều trị bằng thuốc và điều trị bằng phẫu thuật (áp dụng đối với trường hợp bệnh ở mức độ nặng, có thể tiến hành phẫu thuật nội soi hoặc phẫu thuật mổ mở để loại bỏ u xơ).Phì đại tuyến tiền liệt | Yếu sinh lý là gì | Xuất tinh sớm là gì | Đau tinh hoàn trái | Dau hieu vo sinh | cách trị xuất tin sớm | chua vo sinh | Chất lượng phòng khám Thiên Tâm | Xuat tinh ngoai co thai khong

Đăng kí khám bệnh online