Những biến chứng của bệnh liệt dương

Lượt xem: 2674
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.1 / 10 ( 68 lượt đánh giá )

Những biến chứng của bệnh liệt dương gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống cũng như hạnh phúc của nam giới tuy nhiên cánh mày râu lại nghĩ rằng bệnh không gây nguy hiểm gì hơn nữa do là loại bệnh khó nói nên nhiều người đã chọn cách sống chung với căn bệnh này cả đời. Vậy những biến chứng của bệnh gây ra cho phái mạnh bao gồm những gì?

nhung bien chung cua benh liet duong

Những biến chứng của bệnh liệt dương ở nam giới

Sau đây nam giới hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về những nguy hại do bệnh liệt dương gây ra để từ đó có thể kịp thời đi chữa trị để bảo vệ sức khỏe tình dục của mình.

Liệt dương gây vô sinh hiếm muộn

Như chúng ta biết liệt dương là tình trạng dương vật khó cương cứng và không thể cương cứng nếu để bệnh quá nặng. Với những trường hợp khó cương cứng thì vẫn có khả năng giao hợp cho nên khả năng thụ thai vẫn có thể diễn ra. Tuy nhiên những trường hợp bị liệt dương hoàn toàn sẽ bị vô sinh hiếm muộn bởi liệt dương hoàn toàn không thể diễn ra quá trình giao hợp chính vì vậy trứng và tinhtrùng không thể gặp được nhau do vậy quá trình thụ tinh không thể dễn ra. Trong trường hợp này muốn có con cần phải có sự can thiệp của y học. Đây là 1 trong những biễn chứng của bệnh liệt dương nghiêm trọng nhất mà nam giới phải đối mặt nếu không điều trị bệnh kịp thời và đúng hướng.

Liệt dương gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý nam giới

Cánh mày râu nào bị liệt dương đều cảm thấy xấu hổ, tự ti, sợ hãi…trước bạn tình của mình bởi họ không thể làm được cái điều mà đáng ra người đàn ông nào cũng có thể làm được. Nhiều trường hợp bị rơi vào trạng thái trầm cảm do không khắc phục được tình trạng bệnh cũng như bị bạn tình coi thường, khinh bỉ… Nhưng điều này phái mạnh cũng không thể trách bạn tình của họ được vì rất khó có người phụ nữ nào có thể chấp nhận việc bạn tình của mình bị liệt dương vĩnh viễn. Nếu tình trạng này diễn ra chỉ 1 vài lần hay tạm thời trong 1 thời gian ngắn thì họ còn có thể thông cảm nhưng nếu người nam giới đó bị liệt dương vĩnh viễn thì rất khó dung hòa đời sống tình dục của 2 vợ chồng vì nhu cầu tình dục vốn là bản năng của con người.

Liệt dương gây rạn nứt hoặc tan vỡ hôn nhân

Đây là tình trạng xảy ra rất nhiều ở những gia đình mà có người chồng bị liệt dương. 1 phần của việc rạn nứt hay tan vỡ là do người chồng cảm thấy tự ti, xấu hổ nên không dám hay sợ gần vợ còn 1 phần khác là do người vợ không được đáp ứng nhu cầu sinh lý nên sinh ra khó chịu, cáu gắt…khiến cơm chẳng lành canh chẳng ngọt. Khoảng cách giữ 2 vợ chồng ngày càng xa nếu như tình trạng bệnh không được khắc phục kịp thời.

Như trường hợp của anh Th – HT là 1 ví dụ. Anh chị kết hôn đã 20 năm và có 2 mặt con. Vợ chồng anh năm nay cũng đều đã ngoài tứ tuần. Anh thấy càng ngày ham muốn tình dục của mình càng giảm dù nhiều lúc rất muốn chiều vợ vì vợ anh đang độ hồi xuân. Nhưng anh thật bất lực vì “trên bảo dưới không nghe” và nhiều lúc anh cảm thấy có lỗi với vợ rất nhiều do đó anh càng bù đắp nhiều hơn về mặt cho người vợ đầu ấp vai kề của mình. Anh không đi khám vì sĩ diện của người đàn ông không cho phép anh làm điều ấy. Lúc đầu chỉ là tần xuất quan hệ thưa thớt và không thể kéo dài thời gian nhưng sau dần anh bị bất lực hoàn toàn. Lúc này sự cảm thông của vợ anh cũng biến mất, chị khó chịu ra mặt và luôn tìm cớ đay nghiến chồng. Cuối cùng cái gì đến cũng đến, chị đi ngoại tình với 1 người đàn ông bên ngoài mà không ngó ngàng gì đến chồng con. Không chịu được sự đàm tiếu của hàng xóm nên anh quyết định ly dị vợ.

Đây chỉ là 1 câu chuyện điển hình về những biến chứng của bệnh liệt dương để phái mạnh tham khảo và suy ngẫm. Hạnh phúc gia đình là điều vô cùng quan trọng do đó nếu thấy có các triệu chứng liệt dương như rối xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình dục…nam giới cần nhanh chóng đến các phòng khám nam khoa để kiểm tra sức khỏe sinh sản của mình để từ đó có hướng điều trị kịp thời và hiệu quả.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân gây liệt dương
Nguyên nhân gây liệt dương
Nam giới khi rơi vào tình trạng liệt dương hay còn gọi là rối loạn...
Liệt dương là gì
Liệt dương là gì
Liệt dương là một loại bệnh lý nam khoa thường gặp ở nam giới,...
Chữa liệt dương ở đâu tốt nhất
Chữa liệt dương ở đâu...
Chữa liệt dương ở đâu tốt nhất là câu hỏi luôn hiện hữu trong...
Triệu chứng liệt dương
Triệu chứng liệt dương
Liệt dương làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới bản lĩnh đàn ông của...
Thuốc điều trị liệt dương ở nam giới
Thuốc điều trị liệt...
Thuốc trị liệt dương ở nam giới có những loại nào? Trị bệnh...
Liệt dương có chữa được không
Liệt dương có chữa được...
Liệt dương có chữa được không đó là câu hỏi của rất nhiều nam...