Phì đại tuyến tiền liệt có phải mổ không

Lượt xem: 1572
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.8 / 10 ( 31 lượt đánh giá )

Phì đại tuyến tiền liệt ( hay còn gọi là u xơ tuyến tiền liệt) là 1 trong những căn bệnh lành tính nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm do phì đại tuyến tiền liệt gây viêm bàng quang và niệu đạo từ đó khiến nước tiểu bị ứ đọng. Do đó việc đi điều trị phì đại tuyến tiền liệt là điều rất cần thiết. Vậy bị bệnh phì đại tuyến tiền liệt có cần phải mổ không?

phì đại tuyến tiền liệt có phải mổ không

Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh gì

Trước khi đến với thông tin về việc điều trị phì đại tuyến tiền liệt cũng như giải đáp câu hỏi phì đại tuyến tiền liệt có cần phải mổ không thì các bạn hãy cùng tham khảo 1 số thông tin cơ bản về căn bệnh phiền toái này để từ đó có hướng khắc phục phù hợp và kịp thời.

Phì đại tuyến tiền liệt là căn bệnh hình thành do sự gia tăng kích thước bất thường ở tuyến tiền liệt. Nguyên nhân phì đại tuyến tiền liệt có thể là do tuổi tác, ăn uống không lành mạnh, làm việc trong môi trường ô nhiễm… Dấu hiệu phì đại tuyến tiền liệt gây ra cho người bệnh bao gồm: đi tiểu nhiều lần, tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu khó, dòng nước tiểu yếu, nước tiểu có màu đục và đi tiểu ra máu

Phì đại tuyến tiền liệt gây ra tình trạng ứ đọng nước tiểu. Do đó nếu không đi chữa trị bệnh nam giới sẽ phải đối mặt với những biến chứng về sức khỏe vô cùng nguy hiểm như bí tiểu hòan toàn, nhiễm trùng đường tiết niệu và viêm niệu đạo… Nếu nam giới thấy mình có những dấu hiệu bất thường khi tiểu tiện thì cần nhanh chóng đi thăm khám để có hướng khắc phục kịp thời.

Phì đại tuyến tiền liệt có phải mổ không

Phì đại tuyến tiền liệt có 2 hường điều trị chính đó là nội khoa (uống thuốc) và ngoại khoa (mổ). Nếu như người bệnh phát hiện sớm triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt và đi điều trị bệnh kịp thời thì không cần phải mổ. Những trường hợp đi thăm khám và điều trị khi kích thước khối u xơ dưới 45g thì chỉ cần điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt theo hướng nội khoa là có thể trị khỏi bệnh. Tuy nhiên hầu hết nam giới lại không phát hiện ra bệnh sớm hoặc có phát hiện ra những dấu hiệu bất thường nhưng lại tự ý tìm cách chữa bệnh tại nhà và kết quả là điều trị không đúng hướng. Chính vì vậy người bệnh thường đến các địa chỉ khám nam khoa khi tình trạng bệnh đã trầm trọng. Lúc này việc điều trị sẽ phức tạp hơn.

Đối với những trường hợp khối u xơ trên 45g thì cần phải mổ thì mới hiệu quả. Tuy nhiên nam giới cũng không cần phải quá lo lắng bởi vì hiện nay nền y học rất phát triển. Với bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở giai đoạn muộn thì có thể sử dụng kỹ thuật mổ nội soi - đây là phương pháp trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt an toàn, nhanh chóng và hiệu quả. Sau khi mổ phì đại tuyến tiền liệt thì nam giới cần nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý để cơ thể nhanh hồi phục.

Phì đại tuyến tiền liệt có cần phải mổ không sẽ phải dựa vào mức độ bệnh. Chính vì vậy để việc điều trị đơn giản, không phải mổ thì nam giới cần nhanh chóng đi thăm khám nam khoa ngay khi phát hiện những dầu hiệu bất thường của cơ thể, đặc biệt là khi tiểu tiện.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

U phì đại tuyến tiền liệt là bệnh gì
U phì đại tuyến tiền...
U phì đại tuyến tiền liệt là căn bệnh gặp rất phổ biến ở...
Viêm tuyến tiền liệt là gì?
Viêm tuyến tiền liệt là...
Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh nam khoa vô cùng nguy hiểm, bệnh...
U xơ tuyến tiền liệt là gì
U xơ tuyến tiền liệt là gì
U xơ tuyến tiền liệt hay còn được gọi là bệnh phì đại tuyến...
Nam giới đi tiểu khó là dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt
Nam giới đi tiểu khó là...
Rất có thể nam giới đi tiểu khó là dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt...
Thuốc chữa viêm tuyến tiền liệt tốt hiện nay
Thuốc chữa viêm tuyến...
Thuốc chữa viêm tuyến tiền liệt tốt nhất hiện nay là những loại...
Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt
Triệu chứng viêm tuyến...
Xin chào các bác sĩ nam khoa, tôi năm nay 30 tuổi, dạo gần đây tôi có...