bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Que thử thai có chính xác không?

Lượt xem: 13218
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.1 / 10 ( 38 lượt đánh giá )

Que thử thai có chính xác không? Là vấn đề nhiều chị em phụ nữ quan tâm và thắc mắc. Mặc dù đây là một phương pháp được đánh giá khá cao về mức độ tiện lợi, đơn giản và độ chính xác, nhưng rất nhiều chị em vẫn hoài nghi về tính chính xác phương pháp thử thai này!

Que thử thai có chính xác không?

Chào các bác sĩ, 2 tuần trước cháu và bạn gái cháu có quan hệ mà không sử dụng các biện pháp tránh thai, tuần trước bạn gái cháu có bảo là bị chậm kinh, cháu lo lắng nên đã mua que thử thai về cho bạn gái thử. Kết quả là que thử thai chỉ có 1 vạch. Tuy nhiên, nỗi sợ hãi sẽ mang thai vẫn luôn ám ảnh, khiến cháu hoang mang cực độ. Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu: Que thử thai có chính xác không? Cháu xin cảm ơn! (Hồng Anh – Hà Nội)

Bạn Hồng Anh thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Sử dụng que thử thai có chính xác không?

Que thử thai là phương pháp kiểm tra tình trạng thai nghén dựa trên sự xuất hiện của hormone human chorionic gonadotropin (hCG). Đây là loại hormone được sản sinh ra trong quá trình trứng được thụ tinh bám vào thành tử cung.

Theo đó:

- Nếu que thử thai hiện lên hai vạch hoặc cho kết quả +: Chứng tỏ có sự tồn tại của hCG trong nước tiểu và nữ giới có thai.

- Nếu que thử thai hiện lên một vạch hoặc cho kết quả -.:Điều này cho biết bạn không có thai.

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức: Que thử thai có thể cho kết quả chính xác lên tới 97%. Chính vì vậy, đây là phương pháp phát hiện thai sớm và đơn giản nhất tại nhà, mà nhiều nữ giới tin tưởng, sử dụng.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng lưu ý rằng: Que thử thai chỉ cho kết quả chính xác khi được sử dụng đúng cách và đảm bảo các điều kiện cần thiết nhất. Trong đó bao gồm:

- Mẫu nước tiểu phải tinh khiết: Mẫu nước tiểu không được để lẫn tạp chất hoặc máu hay mủ.

- Thử thai đúng thời điểm: Sau khi quan hệ từ 7 – 10 ngày, hoặc chậm kinh từ 7 ngày trở lên, là thời điểm thử thai thích hợp cho nữ giới.

- Nữ giới không sử dụng các loại thuốc như: Thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, thuốc chứa paracetamol, thuốc chứa hCG hỗ trợ sinh sản…Những loại thuốc này có thể làm sai lệch kết quả của que thử thai.

- Chất lượng que thử thai được đảm bảo: que thử không được để ẩm mốc hoặc hết hạn sử dụng…

- Thử thai đúng cách: Không nhúng que thử thai vào nước tiểu quá vạch max và phải đợi đủ thời gian mới kiểm tra kết quả.

Bạn Hồng Anh thân mến! Thông thường, khi sử dụng que thử thai và có kết quả hiện lên một vạch, thì có thể khẳng định rằng bạn không có thai. Chính vì vậy bạn có thể yên tâm về kết quả này. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, bạn có thể sử dụng que thử thai để thử lại. Lưu ý: nên thử thai vào buổi sáng sớm để có kết quả chính xác nhất.

Xem thêm: Mang bệnh vì quan hệ tình dục quá đà

Các chuyên gia cũng khuyên xin gửi lời khuyên tới bạn là: Trong trường hợp bạn đã có quan hệ tình dục với bạn trai và chưa có ý định mang thai, thì tốt nhất nên chủ động với các phương pháp tránh thai an toàn.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức về que thử thai có chính xác không? Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 01666 22 86 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Những bệnh nam khoa thường gặp
Những bệnh nam khoa thường...
Những bệnh nam khoa thường gặp Bệnh nam khoa là những bệnh lý...
Mang bệnh vì quan hệ tình dục quá đà
Mang bệnh vì quan hệ tình...
Quan hệ tình dục vừa đủ sẽ làm tăng năng lượng cho cơ thể nhưng...
Cách kéo dài dương vật
Cách kéo dài dương vật
Kéo dài dương vật hay cách làm dài dương vật là một tiểu phẩu nhỏ...
Cách kéo dài cậu nhỏ
Cách kéo dài cậu nhỏ
Kéo dài cậu nhỏ ở nam giới Hầu hết nam giới đều nghĩ rằng,...
Phòng khám nam khoa tại Hà Nội
Phòng khám nam khoa tại Hà...
Hiện nay, dịch vụ chăm sóc sức khỏe nam giới ngày càng phát triển,...
Khám nam khoa ở đâu
Khám nam khoa ở đâu
Khám nam khoa ở đâu? Nếu chẳng may mắc phải các chứng bệnh nam khoa...