Tiểu nhiều lần là thận tốt hay xấu

Lượt xem: 2695
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.2 / 10 ( 35 lượt đánh giá )

Có rất nhiều bạn nam thắc mắc không biết tiểu nhiều lần là thận tốt hay xấu, sợ rằng đây có thể là biểu hiện cho những vấn đề bất thường mà thận gặp phải dẫn tới những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe nên đã nhờ chuyên gia của Phòng khám nam khoa Thành Đức giúp đỡ thông qua chuyên mục tư vấn. Hôm nay chuyên gia sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc.

Đi tiểu nhiều thận tốt hay xấu

Đi tiểu nhiều lần là gì

Đi tiểu nhiều lần là tình trạng số lần đi tiểu vượt quá mức quy định (trên 8 lần), tiểu nhiều lần cả ban ngày lẫn ban đêm, dẫn tới những ảnh hưởng không hề nhỏ tới sức khỏe nam giới, đời sống sinh hoạt và tinh thần.

Hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày có thể gặp ở mọi đối tượng, do rất nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm uống nhiều nước, nhiễm trùng đường tiết niệu (viêm bàng quang, viêm niệu đạo…), sỏi và dị tật đường tiết niệu… Đặc biệt là, đi tiểu nhiều có thể nguyên nhân là do thận gặp phải những vấn đề nguy hại bất thường.

Giải đáp đi tiểu nhiều lần là thận tốt hay xấu

Dưới đây, chuyên gia sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc đi tiểu nhiều lần là thận tốt hay xấu. Đi tiểu nhiều có thể là biểu hiện cảnh báo cho những vấn đề bất thường mà thận có thể gặp phải như thận yếu, suy thận, viêm thận, sỏi thận và viêm tuyến tiền liệt

Thông thường, khi thận gặp phải vấn đề bất thường như trên sẽ xuất hiện triệu chứng đi tiểu nhiều lần trong ngày. Ngoài ra, còn kèm theo các triệu chứng khác như đi tiểu nhiều về đêm, tiểu buốt, chóng mặt, chân tay bị phù, ngứa da…

Đi tiểu nhiều về đêm

Thực tế những người gặp vấn đề bất thường về thận, thận yếu thường có triệu chứng tiểu nhiều về đêm. Tình trạng này khiến cho người bệnh mất ngủ, mệt mỏi do không có giác ngủ ngon, thường xuyên phải tỉnh giấc để đi tiểu.

Đi tiểu buốt

Các vấn đề bất thường về thận như viêm thận, sỏi thận không chỉ gây nên triệu chứng tiểu nhiều lần, mà còn gây nên triệu chứng tiểu buốt, cảm giác đau buốt mỗi khi đi tiểu khiến cho người bệnh sợ hãi không muốn đi tiểu.

Chóng mặt

Thận gặp phải vấn đề bất thường cũng có thể khiến cho một người bị chóng mặt. Nếu các bạn bị chóng mặt trong thời gian dài dù đã ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ thì rất có thể thận của các bạn đã gặp phải vấn đề nguy hại.

Chân tay bị phù

Nếu các bạn thấy bản thân xuất hiện triệu chứng đi tiểu nhiều kèm theo các triệu chứng như chân, cổ tay, cổ chân bị phù… thì rất có thể thận của các bạn đã gặp phải vấn đề bất thường.

Ngứa da

Ngoài ra, ngứa da kèm theo tiểu nhiều cũng có thể là biểu hiện của thận yếu, suy thận. Do khi thận bị yếu, không thực hiện tốt chức năng sẽ khiến cho chất độc trong cơ thể bị tích tụ lại trong máu gây nên hiện tượng ngứa ngáy vô cùng khó chịu.

Vì đi tiểu nhiều lần là biểu hiện cho rất nhiều vấn đề bất thường mà thận có thể gặp phải như ở trên. Cho nên, chuyên gia khuyên các bạn nên chú ý đến cơ sở y tế có uy tín và chất lượng tốt để thăm khám tìm ra nguyên nhân và biện pháp chữa trị cho phù hợp và hiệu quả khi phát hiện bản thân xuất hiện hiện tượng đi tiểu nhiều.

Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của nền Y học hiện đại đã cho ra đời 2 cách chữa đi tiểu nhiều lần hiệu quả căn cứ vào nguyên nhân và mức độ nặng nhẹ của bệnh, đó là chữa bằng thuốc (đối với trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ, do các viêm nhiễm gây ra) và chữa bằng phẫu thuật (đối với trường hợp bệnh ở mức độ nặng, chủ yếu do sỏi gây ra, bao gồm phẫu thuật nội soi và phẫu thuật mổ mở).

Với những thông tin mà chuyên gia của Phòng khám nam khoa Thành Đức đã cung cấp như ở trên, chắc hẳn các bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc về vấn đề đi tiểu nhiều lần là thận tốt hay xấu.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Đi tiểu nhiều lần là bệnh gì
Đi tiểu nhiều lần là...
Đi Tiểu nhiều lần do lượng nước nạp vào cơ thể tăng hay phụ nữ...
Đi tiểu ra máu là bệnh gì
Đi tiểu ra máu là bệnh gì
Đi tiểu ra máu hay được gọi là đái ra máu là một trong những hiện...
Hiện tượng đi tiểu nhiều lần
Hiện tượng đi tiểu nhiều...
Đi tiểu là một hiện tượng sinh lí rất bình thường của con người....
Chữa bệnh đi tiểu nhiều lần
Chữa bệnh đi tiểu nhiều...
Nhiều người cho rằng đi tiểu nhiều lần là hiện tượng sinh lý bình...
Nguyên nhân đi tiểu ra máu
Nguyên nhân đi tiểu ra máu
Xin hỏi nguyên nhân đi tiểu ra máu là gì. Khoảng 5 ngày nay, khi đi...
Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần trong ngày
Nguyên nhân đi tiểu nhiều...
Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần trong ngày là gì Nếu uống đủ...