Triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt

Lượt xem: 1336
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.8 / 10 ( 26 lượt đánh giá )

Triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt càng ở giai đoạn muộn thì càng rõ rệt. Tại sao lại như vậy? Đơn giản là vì khi phì đại tuyến tiền liệt ở giai đoạn muộn thì đường tiểu càng hẹp lại do bị khối u xơ chèn ép. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này các bạn hãy cùng tìm hiểu về các vấn đề này qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt

Triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt thường gặp

Phì đại tuyến tiền liệt (u xơ tuyến tiền liệt) là căn bệnh gặp rất phổ biến ở nam giới có tuổi, đặc biệt là những người đàn ông cao niên. Bệnh hình thành do tuyến tiền liệt bị gia tăng kích thước. Đây là loại bệnh lành tính nhưng lại có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh. Sở dĩ người bệnh bị gặp biến chứng là do khối u xơ tuyến tiền liệt gây chèn ép cho bàng quang và niệu đạo chính vì vậy dẫn đến tình trạng nước tiểu bị ứ đọng. Nếu để tình trạng nước tiểu ứ đọng lâu ngày thì nam giới có thể sẽ phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm như viêm bàng quang, viêm niệu đạo, suy thận…

Chính vì vậy khi có các triệu chứng như hàng ngày phải đi tiểu nhiều lần, tiểu rắt, tiểu gấp, tiểu buốt, nước tiểu có màu đục, khi đi tiểu thấy dòng nước tiểu yếu, đái ra máu… thì nam giới cần nhanh chóng đi thăm khám vì các bạn đang có triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt.

Có thể chữa khỏi triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt không

Phì đại tuyến tiền liệt là căn bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi. Càng đi chữa trị sớm thì việc chữa phì đại tuyến tiền liệt càng nhanh chóng, đơn giản. So với các bệnh lý khác thì triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt hoàn toàn có thể phát hiện sớm. Chính vì vậy ngay khi có dấu hiệu bất thường khi tiểu tiện như trên thì nam giới cần hết sức chú ý.

Phì đại tuyến tiền liệt có thể được điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật. Nếu như nam giới phát hiện sớm triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt và đi điều trị bệnh kịp thời thì chỉ cần điều trị bệnh bằng thuốc là có thể khỏi bệnh. Tuy nhiên những trường hợp đi khám chữa bệnh chậm trễ khi mà kích thước khối u xơ đã quá lớn, tức là khi khối u xơ đã chèn ép nghiêm trọng cho bàng quang và niệu đạo thì cần phải tiến hành mổ để cắt bỏ khối u xơ. Việc mổ u xơ ở tuyến tiền liệt hiện nay cũng không còn phức tạp như trước đây. Chỉ cần mổ nội soi là có thể chữa khỏi bệnh nên nam giới không cần phải quá lo lắng.

Nam giới cần lưu ý: Do triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt khá giống với triệu chứng của 1 số bệnh lý như viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt… Chính vì vậy khi thấy có triệu chứng bất thường khi tiểu tiện nam giới cần nhanh chóng đi đến các phòng khám nam khoa uy tín để kiểm tra tình trạng sức khỏe. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về chữa trị vị rất dễ chữa bệnh sai hướng từ đó sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Hi vọng những thông tin về triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt trên đây sẽ giúp nam giới có thể nhận biết dễ dàng hơn những dấu hiệu bất thường khi tiểu tiện. Mọi thắc mắc về bệnh phì đại tuyến tiền liệt vui lòng gửi câu hỏi đến các bác sĩ của phòng khám nam khoa

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

U phì đại tuyến tiền liệt là bệnh gì
U phì đại tuyến tiền...
U phì đại tuyến tiền liệt là căn bệnh gặp rất phổ biến ở...
Viêm tuyến tiền liệt là gì?
Viêm tuyến tiền liệt là...
Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh nam khoa vô cùng nguy hiểm, bệnh...
U xơ tuyến tiền liệt là gì
U xơ tuyến tiền liệt là gì
U xơ tuyến tiền liệt hay còn được gọi là bệnh phì đại tuyến...
Nam giới đi tiểu khó là dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt
Nam giới đi tiểu khó là...
Rất có thể nam giới đi tiểu khó là dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt...
Thuốc chữa viêm tuyến tiền liệt tốt hiện nay
Thuốc chữa viêm tuyến...
Thuốc chữa viêm tuyến tiền liệt tốt nhất hiện nay là những loại...
Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt
Triệu chứng viêm tuyến...
Xin chào các bác sĩ nam khoa, tôi năm nay 30 tuổi, dạo gần đây tôi có...