Triệu chứng vô sinh ở nam giới

Lượt xem: 2184
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.0 / 10 ( 23 lượt đánh giá )

Vô sinh ở nam giới có tỷ lệ cao hơn vô sinh ở nữ giới. Nhiều người cho rằng vô sinh là căn bệnh bên trong, khó có thể nhận biết được thông qua những triệu chứng bên ngoài, triệu chứng quan sát bằng mắt được. Tuy nhiên, bài viết nãy sẽ chia sẽ những triệu chứng vô sinh ở nam giới, giúp đấng mày râu có thể nhận biết khả năng vô sinh của bản thân để kịp thời thăm khám, điều trị.

Triệu chứng vô sinh ở nam giới

Những triệu chứng vô sinh ở nam giới

Triệu chứng vô sinh ở nam giới

Nam giới trong độ tuổi sinh sản dễ gặp phải các vấn đề về sức khỏe sinh sản. Cũng có thể do những trấn thương trực tiếp tại vùng hạ bộ khiến nam giới mất đi khả năng sinh sản. Có rất nhiều lí do mà bạn không thể lường trước lại dẫn đến vô sinh. Do đó việc nhận biết bệnh sớm qua những triệu chứng vô sinh ở nam giới có ý nghĩa vô cùng to lớn. Nếu nam giới và nữ giới chung sống, quan hệ với nhau không sử dụng biện pháp tránh thai trong vòng 1 năm mà không có con thì chứng tỏ một trong hai người, hoặc cả hai đã mắc bệnh vô sinh, cần phải thăm khám ngay.

Triệu chứng vô sinh ở nam giới gồm những gì

Những triệu chứng vô sinh thường được thể hiện ở khu vực kín và tinh dịch của nam giới. Bạn có thể quan sát và nếu thấy những biểu hiện bất thường sau thì chớ nên bỏ qua.

Quan sát hạ bộ

  • Dương vật có tổn thương ở thân và đầu dương vật. Có thể là những u nhú, nốt sùi, đốm đỏ như phát ban…Rất có thể đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc các bệnh viêm nhiễm, giang mai, sùi mào gà, ung thư dương vật.
  • Dương vật không thể cương cứng hoặc không duy trì được độ cương cứng như mong muốn. Tình trạng này kéo dài chứng tỏ bạn đang mắc bệnh liệt dương hoặc yếu sinh lý ở nam giới.
  • Bìu và quy đầu dương vật có biểu hiện đau, sưng. Đây là triệu chứng cho thấy có thể bạn đang mắc các bệnh sau: Đau tinh hoàn viêm mào tinh hoàn, nhiễm trùng quy đầu…

Quan sát tinh dịch

  • Tinh dịch lẫn máu: Bệnh viêm niệu đạo, tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm đường dẫn tinh, xoắn tinh hoàn, viêm hoặc u xơ tuyến tiền liệt…đều có triệu chứng này. Và đây đều là những căn nguyên dẫn đến bệnh vô sinh.
  • Nam giới gặp phải triệu chứng xuất tinh ngược, xuất tinh sớm cũng là một nguyên nhân gây bệnh
  • Lượng tinh dịch ít hoặc nhiều hơn bình thường. Bình thường, một lần xuất tinh, nam giới sẽ cho ra khoảng 2- 6ml tinh dịch. Nếu quá ít (dưới 2ml) thì lượng tinh trùng không đủ để xâm nhập vào tử cung hoặc tinh trùng không có môi trường sống sót, tinh dịch không hóa lỏng sau 15 phút. Nếu nhiều quá, mật độ tinh trùng thấp đi, tinh dịch nhiều cũng dễ trào ra ngoài cũng là nguyên nhân gây bênh vô sinh
  • Không có tinh trùng, tinh trùng quá ít, tinh trùng di động yếu, tinh trùng bị dị dạng: Đây là những triệu chứng không quan sát bằng mắt thường được nhưng khi xét nghiệm, nếu có kết quả như trên có thể là nguyên nhân gây vô sinh ở bạn.

Triệu chứng khác

  • Đau khi quan hệ tình dục. Cảm giác đau có thể do vấn đề đang gặp phải viêm tuyến tiền liệt, niệu đạo.
  • Đi tiểu buốt và đau rắt. Tiểu lắt nhắt hoặc đi tiểu ra máu cũng là một trong những triệu chứng của vô sinh ở nam giới.
  • Ham muốn bị suy giảm, cơ thể mệt mỏi.

Trên đây là một vài triệu chứng vô sinh ở nam giới. Tuy nhiên cũng có những trường hợp không rõ nguyên nhân, không có một trong những triệu chứng trên. Dù vậy, đây vẫn là những dấu hiêu cơ bản giúp bạn sớm nhận biết bệnh vô sinh. Nam giới khi xuất hiện những triệu chứng trên cần phải thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa ngay. Bệnh vô sinh đang là nỗi lo của nhiều người, do đó đừng để bệnh nghiêm trọng mới đi điều trị, dễ làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Nếu bạn đọc còn những thắc mắc về triệu chứng vô sinh nam, có thể gọi trực tiếp tới tổng đài của phòng khám nam khoa Thành Đức các chuyên gia sẻ tư vấn sẻ tư vấn và giải đáp những thắc mặc về bệnh vô sinh cũng như các bệnh nam khoa khác

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh vô sinh
Bệnh vô sinh
Vô sinh là căn bệnh thường gặp trong xã hội ngày nay. Theo thống kê...
nguyên nhân gây vô sinh
nguyên nhân gây vô sinh
Nhiều người thường nghĩ rằng, vô sinh là do vấn đề ở nữ giới....
Dấu hiệu vô sinh
Dấu hiệu vô sinh
So với nữ giới thì dấu hiệu vô sinh ở nam giới thường khó nhận...
Biểu hiện của vô sinh
Biểu hiện của vô sinh
Biểu hiện của vô sinh là gì? Năm nay tôi 35 tuổi. Trong gia đình, tôi...
Dấu hiệu vô sinh ở nam giới
Dấu hiệu vô sinh ở nam...
Dấu hiệu vô sinh ở nam giới Chào các bác sĩ tại phòng khám nam khoa...
Vô sinh có chữa được không?
Vô sinh có chữa được...
Vô sinh là căn bệnh xảy ra rất phổ biến hiện nay, cả nam và nữ...