Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không

Lượt xem: 2987
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.0 / 10 ( 36 lượt đánh giá )

Tôi bị viêm tuyến tiền liệt đã hơn 1 năm nay. Dù đi khám chữa nhưng bệnh của tôi vẫn chưa được chữa dứt điểm bởi tôi đã bỏ dở việc chữa trị giữa chừng (do tôi thấy triệu chứng viêm tuyến tiền liệt đã giảm nhiều nên đã bỏ bê việc uống thuốc). Trước dây vì tuổi cũng đã nhiều (tôi năm nay đã 42 tuổi) mà vẫn độc thân nên tôi cũng không chú ý đến vấn đề sức khỏe cho lắm. Nhưng rồi khi tôi đã gặp vợ sắp cưới của tôi thì ý nghĩ đó đã được thay đổi hoàn toàn. Do tuổi đã nhiều nên sau đám cưới (chúng tôi định tháng sau tổ chức đám cưới) tôi muốn có con ngay nhưng sợ rằng bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Tôi rất hối hận vì trước đây không tuân thủ nghiêm chỉnh theo hướng dẫn của bác sĩ để rồi căn bệnh này đeo bám tôi đến tận bây giờ. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi biết viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không? Tôi cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh gặp nhiều ở nam giới từ tuổi trung niên trở đi. Bệnh không những gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của người bệnh mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh nếu không được điều trị triệt để.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có vô sinh không

Vậy viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không

Viêm tiền liệt tuyến nếu không chữa trị khỏi thì hoàn toàn có thể gây vô sinh ở nam giới. Tại sao lại như vậy?

Bởi bệnh viêm tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng đến tinh dịch: Trong tinh dịch những nam giới bị bệnh sẽ có chứa tế bào viêm, các vi khuẩn gây viêm tuyến tiền liệt và các độc tố của chúng. Các vi khuẩn có hại này sẽ tiêu hủy mất rất nhiều chất dinh dưỡng và oxy từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến các thành phần ở tinh dịch. Thành phần trong tinh dịch bị thay đổi sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tồn tại của tinh trùng.

Viêm tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến độ PH trong tinh dịch: Khi bị mắc viêm tuyến tiền liệt độ PH trong tinh dịch sẽ tăng lên từ đó ảnh hưởng đến chất kiềm trong tinh dịch. Chất kiềm thay đổi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển cũng như sự tồn tại của tinh trùng và gây đi tiểu nhiều lần trong ngày.

Viêm tiền liệt tuyến làm tăng độ nhớt ở tinh dịch: Sự hoạt động của dịch tuyến tiền liệt và bài tiết sẽ bị giảm và yếu tố đông máu sẽ tăng lên nếu như nam giới bị mắc viêm tuyến tiền liệt. Những yếu tố này đề ảnh hưởng không tốt đến việc hoạt động của tinh binh từ đó giảm cơ hội cho tinh trùng và trứng gặp nhau.

Lời khuyên của bác sĩ nam khoa về bệnh viêm tuyến tiền liệt

Thật đáng tiếc vì trước đây anh đã đi thăm khám và chữa trị bệnh đã rất đúng hướng nhưng anh lại chủ quan không tuân thủ nghiêm chỉnh sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để rồi bệnh không được chữa khỏi triệt để. Tốt nhất anh nên nhanh chóng đi đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị bệnh 1 lần nữa. Anh không nên tự ý sử dụng lại đơn thuốc cũ vì rất có thể đơn thuốc đó sẽ không đúng với tình trạng bệnh của anh bây giờ. Việc chữa trị không đúng tình trạng bệnh không những làm giảm hiệu quả chữa bệnh mà còn làm cho các vi khuẩn gây viêm nhiễm tuyến tiền liệt bị nhờn thuốc từ đó sẽ khiến việc chữa trị bệnh về sau khó khăn hơn.

Việc chữa viêm tuyến tiền liệt là điều vô cùng cần thiết vì điều này không những giúp anh thoát khỏi tình trạng tiểu buốt mà còn giúp anh bảo vệ được sức khỏe sinh sản và sức khỏe sinh dục của mình. Chúc anh sớm khỏi bệnh.

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không là tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa nam khoa tại phòng khám nam khoa Thành Đức. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào anh hãy liên hệ trực tiếp với các chuyên gia tại phòng khám để nhận được lời tư vấn trực tiếp.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

U phì đại tuyến tiền liệt là bệnh gì
U phì đại tuyến tiền...
U phì đại tuyến tiền liệt là căn bệnh gặp rất phổ biến ở...
Viêm tuyến tiền liệt là gì?
Viêm tuyến tiền liệt là...
Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh nam khoa vô cùng nguy hiểm, bệnh...
U xơ tuyến tiền liệt là gì
U xơ tuyến tiền liệt là gì
U xơ tuyến tiền liệt hay còn được gọi là bệnh phì đại tuyến...
Nam giới đi tiểu khó là dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt
Nam giới đi tiểu khó là...
Rất có thể nam giới đi tiểu khó là dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt...
Thuốc chữa viêm tuyến tiền liệt tốt hiện nay
Thuốc chữa viêm tuyến...
Thuốc chữa viêm tuyến tiền liệt tốt nhất hiện nay là những loại...
Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt
Triệu chứng viêm tuyến...
Xin chào các bác sĩ nam khoa, tôi năm nay 30 tuổi, dạo gần đây tôi có...