Xuất tinh sớm là gì

Lượt xem: 14978
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.4 / 10 ( 106 lượt đánh giá )

Xuất tinh sớm luôn là nỗi ám ảnh của nhiều nam giới, không những khiến nam giới cảm thấy tự ti, không còn “bản lĩnh” của cảnh mày râu mà còn ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của nam giới. Nhiều người cho rằng, xuất tinh sớm dựa vào thời gian xuất tinh tuy nhiên xuất tinh sớm còn dựa vào nhiều yếu tố khác. Vậy xuất tinh sớm là gì? Hãy cũng lắng nghe những chia sẻ của các bác sĩ về vấn đề này.

Xuất tinh sớm là gì

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm tên tiếng anh là Premature ejaculation. Đây là hiện tượng xuất tinh sớm sau một thời gian quan hệ tình dục:

  • Xuất tinh ngay khi dương vật vừa tiến vào âm đạo
  • Xuất tinh sau khi đưa dương vật vào âm đạo chỉ trong vài nhịp.
  • Xuất tinh sớm, khiến nữ giới không đạt được cực khoái.
  • Xuất tinh sớm trong giao hợp gây trở ngại cho việc quan hệ.
  • Tiêu chuẩn đánh giá xuất tinh sớm nằm ở sự thỏa mãn phụ nữ.

Xuất tinh sớm là một trong những hiện tượng thường gặp ở nam giới, theo thống kê 20% nam giới rơi vào tình trạng xuất tinh sớm ít nhất một lần trong đời. Một nhà nghiên cứu về tình dục cho biết: thời gian xuất tinh trước 2 phút từ khi bắt đầu quan hệ tình dục được gọi là xuất tinh sớm. Tuy nhiên, một số nghiên cứu khác cho rằng, xuất tinh sớm phụ thuộc phần lớn vào việc nam giới có thỏa mãn được nữ giới hay không, có làm nữ giới đạt được khoái cảm, cực khoái hay không.

<

Nguyên nhân dẫn tới xuất tinh sớm là gì

Rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới, trong đó chủ yếu là do vấn đề tâm lý. Ngoài ra, xuất tinh sớm còn do một số các nguyên nhân bệnh lý và do thói quen quan hệ tình dục không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Xuất tinh sớm do tâm lý

Nam giới thường chịu áp lực lớn về công việc, gia đình, … thường dẫn tới mệt mỏi, lo lắng, căng thẳng, stresss, đặc biệt sau khi làm việc nặng, ngồi xe đường dài, … đều khiến cơ thể mệt mỏi, khi quan hệ dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm.

Tình trạng này nếu chỉ diễn ra thỉnh thoảng, mức độ thường xuyên không cao thì không có gì đáng lo ngại. Nam giới chỉ cần bổ sung chất dinh dưỡng, thay đổi một số thói quen sinh hoạt, tạo tâm lý thoải mái, … là có thể cải thiện tình trạng. Tuy nhiên nếu tình trạng này diễn ra liên tục, sẽ dễ dẫn tới yếu sinh lý thậm chỉ là liệt dương, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt tình dục và khả năng sinh sản của nam giới.

Xuất tinh sớm do thói quen sinh hoạt

Nam giới uống quá nhiều rượu bia, chất kích thích, hoặc do thói quen thủ dâm, quan hệ tình dục vội vàng, vụng chộm, … đều có thể dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm. Khi giảm bớt những thói quen này, tình trạng sẽ giảm bớt bởi vậy nam giới nên lưu ý.

Xuất tinh sớm do yếu tố bệnh lý

Nhiều yếu tố khác dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới như: gãy xương chậu, xơ cứng động mạch, tiểu thận, suy giảm chức năng gan, và các bệnh viêm tuyến tiền liệt hay đường tiết niệu.

Những bệnh lý này ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh trung ương, làm giảm khả năng năng kiểm sát việc xuất tinh của nam giới dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm. Nam giới cần điều trị những bệnh lý trên mới có thể cải thiện tình trạng của mình.

Các bác sĩ nam khoa cho biết: Từ những nguyên nhân trên, nam giới có những biện pháp phòng tránh xuất tinh sớm cho bản thân. Đặc biệt, nam giới trong độ tuổi trung niên rất dễ rơi vào tình trạng này. Ngoài ra, nam giới nên tập thể dục đều đặn, không uống bia rượu nhiều, quan hệ tình dục khoa học, không quá độ, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và tạo tâm lý thoải mái, vui vẻ để đề phòng và ngăn ngừa bệnh xuất tinh sớm là gì

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chữa xuất tinh sớm bằng chuối như thế nào?
Chữa xuất tinh sớm bằng...
Chữa xuất tinh sớm bằng chuối như thế nào? Chuối là 1 loại quả...
Triệu chứng xuất tinh sớm
Triệu chứng xuất tinh sớm
Xuất tinh sớm là một bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới, là hiện...
Các biện pháp chống xuất tinh sớm
Các biện pháp chống xuất...
Xuất tinh sớm là một căn bệnh thường gặp ở nam giới, nó khiến cho...
Chữa xuất tinh sớm
Chữa xuất tinh sớm
Chữa xuất tinh sớm như thế để có hiệu quả nhất là mối quan tâm...
Mẹo chống xuất tinh sớm
Mẹo chống xuất tinh sớm
Xuất tinh sớm thường diễn ra ở nam giới ít nhất một vài lần trong...
Điều trị xuất tinh sớm ở đâu
Điều trị xuất tinh sớm...
Điều trị xuất tinh sớm ở đâu tốt nhất vì chồng tôi năm nay 38...